PI - Tạp chí dành cho các bạn yêu Toán học

Thứ hai - 22/10/2018 12:48
Tạp chí Pi không khô khan như cách mọi người vẫn nghĩ về toán học. Tại đây các bạn sẽ được đọc những câu chuyện vui về toán để thấy toán học đẹp đến nhường nào.
PI - Tạp chí dành cho các bạn yêu Toán học
Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết, tuổi thơ của người học Toán, làm Toán như ông gắn liền với những tờ tạp chí Toán học như Toán học và Tuổi trẻ (ở Việt Nam) những năm 70-80 của thế kỷ trước hay tờ Kvant của Liên Xô cũ, tờ Math Monthly của Mỹ. “Chính vì vậy, cộng đồng Toán học Việt Nam từ lâu mong muốn cho ra mắt một tờ báo Toán học có nội dung nghiêm túc, sâu sắc nhưng cũng thân thiện, phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên”

Tạp chí Pi không khô khan như cách mà mọi người vẫn nghĩ về toán học. Tại đây các bạn sẽ được đọc những câu chuyện vui về toán để thấy toán học đẹp đến nhường nào. Pi cũng mở lối cho những người yêu toán tự tìm tòi để tạo nên nghiên cứu của riêng mình 💞 Và biết đâu, một đề tài nho nhỏ có thể dẫn bạn đến thành công lớn, như suối nhỏ đến với dòng sông, rồi dòng sông gặp biển lớn tự lúc nào không biết.
✔️ Tạp chí Pi do Giáo sư Hà Huy Khoái là Tổng biên tập. Giáo sư Ngô Bảo Châu làm Phó tổng biên tập, đồng thời là người sáng lập tạp chí kỳ vọng sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhưng phút giây giải trí thú vị. 
Alpha Books xin dành tặng 10 cuốn tạp chí cho 10 bạn độc giả bất kỳ “comment tên nhà toán học yêu thích” ngay dưới post này. Lưu ý mỗi bạn chỉ được cmt 1 lần thôi nhé, Pi rất mong muốn cuốn tạp chí đến tay nhiều bạn học sinh để các bạn thêm yêu môn toán học. 
Chi tiết về tạp chí các bạn tham khảo thêm tại đây:  http://tapchipi.alphabooks.vn/ 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Chiến

Nguồn tin: tapchipi.alphabooks.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc chia sẻ tài liệu trên page là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây