VR kính thực tế ảo và cách tạo một kính VR bằng giấy

Chủ nhật - 21/04/2019 01:47
Một trong những thứ được nói đến nhiều trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đó là kính thực tế ảo.
VR kính thực tế ảo và cách tạo một kính VR bằng giấy

Kính thực tế ảo giúp chúng ta có những trải nghiệm thực tế hơn trong không gian ba chiều. Ngày nay kính thực tế ảo được ứng dụng rất nhiều trong giáo dục, nhà máy và đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi giả lập.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm một kính VR từ giấy và thấu kính. Nhưng trước hết ta sẽ phân ra các loại kính VR. Kính VR có hai loại: loại thứ nhất chỉ có vỏ kính và mắt thấu kính, đây là loại đơn giản chúng ta có thể tự làm được, khi sử dụng chúng ta sẽ cho thêm một chiếc điện thoại di động để có thể xem các video và ứng dụng 3 chiều. Loại thứ hai có kính VR bao gồm cả màn hình và cấu hình như một chiếc điện thoại để hoạt động được luôn, không cần thêm một thiết bị phụ trợ nào. Các thiết bị VR loại thứ hai có giá từ vài triệu đồng còn kính VR loại một rất rẻ, chỉ khoảng từ vài chục đến vài trăm ngàn.

Cách làm một kính VR thực tế ảo
Các nguyên vật liệu để làm kính VR loại đầu tiên đó là một cặp thấu kính, một tấm bìa giấy hoặc một miếng xốp to. Nhiệm vụ chúng ta là lắp được hai miếng kính và điều chỉnh khoảng cách đến màn hình cho phù hợp
 

vr2
.
Các bạn có thể tải hình thiết kế ở đây.

Sau khi đã ghép xong hình
vr3


Các bạn hoàn toàn có thể mua sẵn các miếng bìa đã cắt sẵn trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến bằng từ khóa Google Cardboard.

Sau khi làm xong bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Google Cardboard về và trải nghiệm các ứng dụng miễn phí của cộng đồng trên chợ Android và Apple.

Ngoài các ứng dụng các bạn có thể xem các bộ phim được thiết kế nội dung cho kính VR bằng từ khoán VR video hoặc SBS video. Đặc biệt ứng dụng Youtube còn có tính năng 360 và hỗ trợ VR để các bạn xem video ở nhiều góc độ khác nhau, thậm chí ngày nay có những chương trình truyền hình trực tiếp qua VR.

VR công nghệ thực tế ảo đang phát triển rất nhanh, qua bài viết chúng tôi muốn bạn thử tự mình trải nghiệm để làm một sản phẩm kính VR và trải nghiệm những ứng dụng của kính VR. Đây là những khái niệm rất cơ bản để bạn hiểu nó và có thể nghĩ những ứng dụng của thực tế áo vào trong ngành nghề sản xuất kinh doanh của chính doanh nghiệp hoặc công ty các bạn đang làm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Chiến

Nguồn tin: Toán học Bắc Trung Nam

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://toanhocbactrungnam.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của việc chia sẻ tài liệu trên page là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây